Không chỉ căn cứ vào loại trang phục, chất liệu vải mới là yếu tố quyết định đến khả năng giữ ấm. Dưới đây là những loại vải có khả năng giữ ấm tốt. Cánh mày râu nên lưu ý đến những chất liệu này trước khi lựa chọn trang phục mùa đông.

1/ Chất liệu len acrylic

Len acrylic là chất liệu phổ biến để tạo nên những chiếc áo len. Acrylic là một loại vải tổng hợp được sản xuất từ acrynonitrile. Len acrylic đã được Phan Nguyễn ứng dụng vào sản xuất ra những chiếc áo len dành cho cánh mày râu trong thời tiết thu đông bởi chất liệu này quy tụ những ưu điểm vượt trội sau:
– Vải acrylic có trọng lượng nhẹ nhưng cực kỳ ấm áp, giúp người mặc cảm thấy dễ chịu.
– Khả năng kiểm soát độ ẩm cực kỳ ấn tượng, khả năng đàn hồi tốt và giữ nguyên định hình trong suốt quá trình sử dụng.
– Khả năng chống nước nhẹ, khô nhanh, không dễ bị bám bẩn và không nhăn nhúm.
– Khả năng chịu nhiệt và độ bền màu của vải acrylic cũng được đánh giá cao, chất liệu này xếp vị trí thứ 2 trong danh sách những sợi tổng hợp có khả năng giữ nhiệt tốt nhất.
Dưới đây là những chiếc áo len được tạo nên từ chất liệu vải acrylic của Phan Nguyễn.

2/ Chất liệu vải viscose

Vải viscose cũng là chất liệu phổ biến được các nhà mốt sử dụng để thiết kế trang phục mùa đông. Viscose vốn là chất liệu được làm từ chất xơ của sợi cenllulose tái sinh của các loại cây như đậu nành, tre, mía,…Cấu trúc của chất liệu này tương tự như vải cotton có về mặt khá mềm mại và mịn.
Vải viscose hội tụ những ưu điểm sau:
– Có khả năng thoáng khí hút ẩm cực tốt không kém gì chất liệu cotton.
– Vải viscose tương đối nhẹ và không tích điện trong quá trình sử dụng mang đến sự thoải mái cho người mặc.
– Bề mặt mềm mại và thân thiện với làn da nhưng cũng cực kỳ ấm áp, thích hợp để may trang phục mùa đông.
Phan Nguyễn đã đưa chất liệu này vào thiết kế nên những chiếc áo len ấm áp cho cánh mày râu. Bên cạnh chất liệu, sự sáng tạo và tỉ mỉ trong từng đường may đã góp phần mang đến sản phẩm hoàn hảo, đẹp hiện đại mà hiếm chàng trai nào có thể khước từ. Dưới đây là những chiếc áo len và áo khoác được tạo nên từ chất liệu viscose của Phan Nguyễn.

3/ Chất liệu vải polyester

Bên cạnh chất liệu acrylic và viscose thì vải poly cũng được ứng dụng phổ biến trong thiết kế trang phục mùa đông, đặc biệt là áo khoác. Vải poly là một loại vải tổng hợp có thành phần cấu tạo đặc trưng là ethylene. Chất liệu này hội tụ rất nhiều ưu điểm được cả nhà mốt và khách hàng ưa chuộng:
– Khả năng chống thấm nước cực kỳ tốt.
– Chống nhăn, không hấp thụ chất bẩn và dễ dàng trong khâu vệ sinh.
– Vải poly khá dày dặn và có tính cách nhiệt tốt mang lại khả năng giữ ấm cực kỳ ấn tượng.
– Poly có khả năng chống cháy, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa, độ bền của chất liệu này cũng khiến người dùng phải ngạc nhiên.
Dưới đây là những chiếc áo khoác được tạo ra từ chất liệu vải poly của Phan Nguyễn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu và lựa chọn trang phục.